HOTLINE: 0903570007 - 0973570007
Ngày đăng: 09/01/2015 07:53AM

9 khả năng Apple nên "vay mượn" từ các smartphone khác cho iPhone 7

Viền màn hình nhỏ hơn, thời lượng pin tốt hơn, khả năng chống nước... là một số đặc điểm có thể khiến iPhone 7 thực sự trở thành ngôi sao của làng di động.

Bên cạnh những thay đổi "nhất định sẽ có" như chip xử lý mới cho hiệu năng tốt hơn, khả năng xử lý đồ họa ấn tượng hơn... Dưới đây là những khả năng mà người dùng kỳ vọng Apple sẽ đưa lên dòng smartphone của mình.

 

1. Tích hợp cổng hồng ngoại (Samsung Galaxy S5)

 

9 khả năng Apple nên "vay mượn" từ các smartphone khác cho iPhone 7 1

 

Trong thực tế, Samsung đã tích hợp cổng hồng ngoại trên dòng sản phẩm cao cấp cấp từ thời Samsung Galaxy S4. Tính năng này theo đó sẽ biến smartphone thành một chiếc điều khiển đa năng và tiện dụng. Dù vậy, cho đến nay Apple vẫn cho rằng đây là một tính năng chưa thực sự cần thiết cho dòng sản phẩm của mình.

 

Khả năng được hiện thực hóa: 5%.

 

2. Sạc không dây (Nokia Lumia 920)

 

9 khả năng Apple nên "vay mượn" từ các smartphone khác cho iPhone 7 2


Xu hướng sạc không dây của tương lai cho đến nay cũng chưa xuất hiện trên chiếc iPhone trong khi đó một số sản phẩm của Nokia hay Sony đã được tích hợp sẵn khả năng này. Dù vậy, người dùng thiết bị smartphone của Apple vẫn có thể trải nghiệm sạc không dây bằng cách mua các phụ kiện đến từ bên thứ ba.

 

Được biết, đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ được tích hợp đế sạc nam châm, do đó người dùng hoàn toàn có thể hy vọng Apple sẽ mang công nghệ tương tự lên thế hệ iPhone kế tiếp.

 

Khả năng được hiện thực hóa: 25%.

 

3. Khả năng tùy biến màn hình Home (smartphone chạy Android nói chung)

 

9 khả năng Apple nên "vay mượn" từ các smartphone khác cho iPhone 7 3


iOS 8 đã đánh dấu bước chuyển mình của hệ điều hành đến từ "táo khuyết" theo hướng cởi mở hơn rất nhiều cho người dùng. Nền tảng này cũng đồng thời bắt đầu hỗ trợ các widget tuy nhiên khả năng tùy biến màn hình Home với các widget cho phép truy cập nhanh ứng dụng vẫn chưa được áp dụng, thay vào đó chỉ gói gọn trong bảng chọn Notifications. 

 

Khả năng được hiện thực hóa: 20%.

 

4. Khả năng chống nước (Sony Xperia Z3)

 

9 khả năng Apple nên "vay mượn" từ các smartphone khác cho iPhone 7 4


Nhắc đến khả năng chống nước, Sony là một trong số những cái tên đi đầu. Thậm chí, có lần hãng này còn chia sẻ dự định mang khả năng này xuống các dòng thiết bị tầm trung trong năm 2015. Trong thực tế, hiện nay chuẩn chống nước của thiết bị đang xuất hiện ngày một nhiều và nhiều người cho rằng Apple cũng nên cập nhật khả năng này cho iPhone. 

 

Khả năng được thực hiện: 15%.

 

5. Màn hình siêu bền (Vertu Ti)

 

9 khả năng Apple nên "vay mượn" từ các smartphone khác cho iPhone 7 5


Trước thời điểm iPhone 6 và iPhone 6 Plus trình làng, cộng đồng yêu công nghệ đã được liên tiếp đón nhận thông tin cho rằng bộ đôi này sẽ sở hữu màn hình được tráng sapphire với khả năng tăng độ bền lên đáng kể so với kính cường lực Gorilla Glass. Dù vậy, điều này vẫn chưa được hiện thực hóa.

 

Trên thị trường di động hiện nay đã có một số thiết bị điện thoại sử dụng sapphire cho màn hình của mình trong đó phải kể đến Vertu Ti. Trong năm nay, cũng có một số thông tin cho rằng một số sản phẩm của hãng "Apple Trung Quốc" Xiaomi có thể tận dụng sapphire.

 

Khả năng được hiện thực hóa: 25%.

 

6. Mở rộng khả năng của NFC (Nexus 6)

 

9 khả năng Apple nên "vay mượn" từ các smartphone khác cho iPhone 7 6


2014 là năm đầu tiên Apple tích hợp công nghệ kết nối tầm gần NFC cho chiếc iPhone 6 tuy nhiên sau đó hãng cho biết thêm ứng dụng duy nhất của NFC trên iPhone cho đến thời điểm hiện tại chỉ gói gọn cho tính năng thanh toán không dây Apple Pay. Vì thế, vẫn còn rất nhiều ứng dụng thú vị và tiềm năng khác mà Apple nên khai thác có liên quan đến công nghệ này.

 

Ví dụ như đối với NFC trên Nexus 6, người dùng có thể sử dụng để thanh toán không dây với Google Wallet. Ngoài ra, NFC trên thiết bị này còn mang lại rất nhiều khả năng khác như kết nối với loa ngoài chẳng hạn.

 

Khả năng được hiện thực hóa: 75%.

 

7. Màn hình lớn hơn trong cùng một kích thước thân máy (LG G3)

 

9 khả năng Apple nên "vay mượn" từ các smartphone khác cho iPhone 7 7


Để mang đến màn hình lớn hơn cho người dùng nhưng không làm thay đổi kích thước thân máy, Apple có thể thiết kế phần viền màn hình của iPhone nhỏ hơn (như LG G3 chẳng hạn). Thực tế cho thấy Samsung Galaxy Note 4 sở hữu kích thước màn hình lớn hơn iPhone 6 Plus nhưng có bề ngang thân máy gần tương đương với thiết bị này (78,6 mm và 77,8 mm).

 

Khả năng được hiện thực hóa: 10%.

 

8. Camera tốt hơn (Samsung Galaxy Note 4)

 

9 khả năng Apple nên "vay mượn" từ các smartphone khác cho iPhone 7 8


Cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều được đánh giá mang lại chất lượng ảnh chụp tốt mặc dù chỉ có camera 8MP. Ngoài ra, iPhone 6 Plus cũng đã được Apple trang bị khả năng chống rung quang học. Sẽ thật tuyệt vời nếu năm nay Apple cập nhật chống rung quang học trên tất cả các thiết bị smartphone mới của mình. Ngoài ra, nếu như chỉ với 8MP đã làm hài lòng người dùng thì camera với thông số lớn hơn thế nữa chắc chắn sẽ khiến iPhone ghi điểm đậm nét hơn. Hiện nay, các dòng thiết bị cao cấp Android đã có camera từ 16MP trở lên.

 

Khả năng được hiện thực hóa: 80%.

 

9. Thời lượng pin dài hơn (Motorola DROID Turbo)

 

9 khả năng Apple nên "vay mượn" từ các smartphone khác cho iPhone 7 9


Theo đánh giá, thử nghiệm thời lượng sử dụng thiết bị của chuyên trang công nghệ Phonearena, iPhone 6 Plus chỉ có thời lượng sử dụng trung bình trên thị trường smartphone hiện nay (6 giờ 32 phút), dù vậy kết quả này vẫn khá hơn iPhone 6 khi thiết bị này chỉ đạt 5 giờ 22 phút thời lượng.

 

Một trong những thiết bị có thời lượng sử dụng tốt nhất hiện nay là Motorola DROID Turbo khi mang đến cho người dùng tới 10 giờ 42 phút sử dụng máy. Người dùng kỳ vọng Apple sẽ nâng cấp dung lượng pin ở thế hệ iPhone tiếp theo để giúp iPhone tiếp cận được với con số tương tự, bên cạnh những giải pháp liên quan đến phần mềm đơn thuần.

 

Khả năng được hiện thực hóa: 20%.

 

(Tổng hợp)

Theo T. Sơn / Trí Thức Trẻ